• CÔNG TY TNHH KIM LOẠI CƯỜNG QUANG

   Đơn vị nhập khẩu & Phân phối inox màu hàng đầu Việt Nam!

  Tính chất của lớp phủ PVD Titanium Nitride
  Giá: Liên hệ
  Inox màu là Thép không gỉ gia công quá mức, cán nguội được đánh bóng gương hoặc xước hoặc tạo hoa văn trên bề mặt bằng công nghệ mạ màu chân không PVD, có lớp keo bảo vệ, chất lượng được làm từ inox 304, 316, 201...

  Mô tả chi tiết

  Giới thiệu công nghệ mạ màu chân không PVD Titanium Nitride Coating:

  Công nghệ mạ màu chân không PVD là viết tắt của Physical Vapor Deposition. Hiện tại đây là một kỹ thuật khá phổ biến và tiên tiến để phủ bề mặt thép không gỉ (inox) và là một trong số rất ít kỹ thuật có thể mạ được lớp phủ có độ dày tính bằng micromet và là phương pháp lý tưởng nhất không ô nhiễm môi trường, thân thiện với thiên nhiên . Ý tưởng ngắn gọn của PVD là trải qua sự kết hợp của quá trình hóa hơi và vật lý và kỹ thuật trong một không gian chân không để tạo thành một lớp phủ cực kỳ mỏng để bám vào bề mặt của vật liệu inox.

  Đặc điểm và khả năng tuyệt vời của inox mạ màu PVD Titanium Nitride:

  - Khả năng kết dính tuyệt vời: Lớp phủ PVD mang lại độ kết dính và độ bền cao cho vật liệu. Cho phép uốn / cắt ở nhiều góc độ khác nhau, cũng như sản xuất bổ sung mà không làm hỏng bề mặt và không để lại tình trạng nứt hoặc bong tróc bề mặt. Thích hợp cho cả thiết kế nội thất và xây dựng ngoại thất.
  - Khả năng chống oxy hóa và chống ăn mòn tuyệt vời: Trong các trường hợp và môi trường bình thường, lớp phủ PVD tăng cường và cung cấp khả năng chống oxy hóa cho vật liệu được áp dụng cho cả trong nhà và ngoài trời; độ đổi màu thấp; và duy trì kết cấu bề mặt kim loại.
  - Tăng độ cứng bề mặt: Theo độ cứng của lớp phủ kiểm tra Micro, chỉ số độ cứng đạt đến HV2.250


  Các loại PVD và độ dày lớp mạ trên các bề mặt inox trang trí:

  - Các loại PVD: Các phương pháp và kỹ thuật phủ PVD bao gồm TiN, ZrN, CrN, TiAlN, TiC, TiCN và TiO, v.v.
  - Độ dày lớp phủ PVD: Đơn vị siêu nhỏ, độ dày lớp phủ Titan trang trí thường từ 0,3μm ~ 0,5 μm
  - Màu phủ PVD trên bề mặt tấm inox hay còn gọi là inox mạ PVD, inox mạ titan, inox màu... bao gồm các màu cơ bản và có độ dày lớp phủ như sau:

  1) Inox màu đồng thau- Copper (có độ dày: -001)

  2) Inox màu nâu - Brown (có độ dày: -002)

  3) Inox màu đen - Black (có độ dày: -003)

  4) Inox màu vàng - Gold (có độ dày: -004)

  5) Inox màu vàng Hồng – Rose Gold (có độ dày: -005)

  6) Inox màu đồng - Bronze (có độ dày: -006)

  7) Inox màu bạc niken- Nickel silver (có độ dày: -007)

  - Các bề mặt inox trang trí là các bề mặt inox được đánh bóng, gia công quá mức để tạo bề mặt trang trí gồm có các bề mặt (độ bóng): Xước HL(Hairline), Sọc Nhuyễn No4, No.8/8k (Mirror- Bóng gương), Xước rối, Xước kẻ caro, Phun cát, Hoa văn, 3D…

  Để quản lý trong quá trình PVD bằng cách kiểm soát con số và số đọc tương ứng của từng màu sơn cho phép chúng tôi đảm bảo màu sắc của mỗi lô sản phẩm giống nhau. Sau khi mỗi quá trình PVD hoàn thành, một cuộc kiểm tra sau đó được thực hiện với việc áp dụng một công cụ đánh giá màu sắc để đảm bảo màu sắc đồng đều và chất lượng đạt tiêu chuẩn.

  Tính chất của lớp phủ bề mặt chống vân tay (Metallic Nano AFP):

  Các nguyên tắc và giới thiệu của Metallic Nano Coating:

  Inox Màu Cường Quang nhập khẩu các tấm inox xước, phun cát, xước rối có phủ nano chống vân tay từ các nhà xản xuất, các tập đoàn uy tín trên thế giới có công nghệ xử lý bề mặt kim loại mới tiên tiến và phù hợp với môi trường. Kỹ thuật này ban đầu được sử dụng trong ngành hàng không. Thông qua quá trình xử lý sản xuất, hợp chất nano trở nên gắn chặt vào bề mặt kim loại, dẫn đến việc hình thành một lớp phủ bảo vệ mỏng nhưng bền. Lớp phủ này có thể tránh hiệu quả oxy hoặc nước xâm nhập tự do, tăng cường khả năng chống ăn mòn và chống dấu vân tay của vật liệu. Hơn nữa, với việc áp dụng lớp phủ nano chống dấu vân tay (AFP), độ cứng bề mặt của tấm thép không gỉ tăng lên đáng kể. Ngoài ra, lớp phủ AFP cung cấp cho lớp phủ titan một lớp hoàn thiện màu cứng hơn và tăng cường độ ổn định của màu sắc.

  Lợi ích khi sử dụng inox trang trí có phủ Nano chống vân tay (AFP):

  1/ Dễ bảo trì: Giải quyết các vấn đề về dấu vân tay và làm sạch trên thép không gỉ phủ Titan; việc bảo trì dễ dàng có thể được thực hiện đơn giản bằng khăn bông, vải sạch mềm ẩm.
  2/ Ít đổi màu: Giải quyết các vấn đề về oxy hóa và đổi màu của thép không gỉ phủ Titan khi tiếp xúc trực tiếp với tia UV của ánh nắng mặt trời.
  3/ Tăng độ cứng của màu sắc: Với lớp phủ Nano AFP, nó mang lại vẻ ngoài cứng chắc và sang trọng hơn so với các tấm thép không gỉ được phủ Titan thông thường.
  4/ Tăng độ cứng bề mặt: Các tấm inox thông thường được đánh giá 2H ~ 3H bởi Pencil Hardness Tester, sau khi xử lý AFP, độ cứng bề mặt tăng gấp ba lần để đạt độ cứng ít nhất 8H; giảm phần lớn cơ hội nhận được các vết xước bề mặt.
  5/ Xếp hạng chống ăn mòn: Đã được kiểm tra và chứng minh bởi báo cáo của SGS, thép không gỉ # 304 thông thường có khả năng chịu đựng lên đến khoảng 400 giờ trong Thử nghiệm phun muối, thép không gỉ phủ Ti thông thường có khả năng chịu đựng lên đến khoảng 600 giờ hoặc hơn nữa, và thép không gỉ được phủ Ti với xử lý AFP có khả năng chịu lực lên đến khoảng 1.200 giờ hoặc hơn. Do đó, với việc xử lý AFP, tuổi thọ của các tấm thép không gỉ có thể được kéo dài một cách hiệu quả.
  6/ Các chất chống hóa chất: Các chất có tính axit mạnh và bazơ / kiềm cực kỳ nguy hiểm đối với thép không gỉ, xi măng là một trong những chất thường được quan sát thấy. Báo cáo thử nghiệm các chất hóa học của SGS cho thấy sau khi xử lý AFP, thép không gỉ có thêm một lớp phủ bên ngoài để bảo vệ chống lại các chất như vậy. Đã có một cải tiến đáng chú ý về việc giảm nguy cơ ăn mòn của các chất hóa học làm hỏng thép không gỉ.
  7/Thân thiện với quá trình cắt bằng laser và nhiệt độ cao: Lớp phủ trong suốt thông thường trên thép không gỉ không thể chống lại quá trình cắt bằng laser và thường để lại vết cháy rõ ràng trên bề mặt; Tuy nhiên, sau khi áp dụng phương pháp xử lý Nano AFP, việc cắt laser trên thép không gỉ không còn để lại vết cháy hay khuyết điểm trên bề mặt kim loại.
  8/ Kiểm tra độ bám dính: Đã qua kiểm tra 100% cắt ngang, sau khi xử lý AFP, vật liệu có thể được uốn cong hoặc gấp lại mà vẫn giữ được các tính chất vật lý giống như thép không gỉ phủ Ti thông thường.

  Độ dày của AFP Nano kim loại: Độ dày của lớp phủ AFP tính bằng đơn vị micro. Độ dày của lớp phủ titan trang trí thường từ 5μm ~ 8μm.

   

  Sản phẩm cùng loại

  0776.304.316