• CÔNG TY TNHH KIM LOẠI CƯỜNG QUANG

   Đơn vị nhập khẩu & Phân phối inox màu hàng đầu Việt Nam!

  INOX HOA VĂN ĂN MÒN ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?

 • Thứ ba, 10:57 Ngày 05/02/2019
 • INOX HOA VĂN ĂN MÒN ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?

  Khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ nói chung là tốt trong hầu hết các môi trường.

  Khả năng chống ăn mòn của mỗi loại thép không gỉ phụ thuộc vào thành phần cấu tạo của nó, điều đó có nghĩa là phản ứng của từng loại sẽ hơi khác nhau khi tiếp xúc với môi trường ăn mòn. Do đó, cần phải chú ý đến loại thép không gỉ phù hợp nhất cho chương trình tương ứng.

  Ngoài việc cần chú ý đến việc lựa chọn loại vật liệu, chi tiết tốt và thủ công có thể làm giảm đáng kể khả năng tạo màu và ăn mòn.

  INOX HOA VĂN ĂN MÒN

  1/Ăn mòn rỗ

  Ăn mòn rỗ là một dạng ăn mòn cục bộ xảy ra trong một môi trường cụ thể, đáng chú ý nhất là những chất có chứa clorua.

  Trong hầu hết các ứng dụng cấu trúc, mức độ rỗ có thể là bề mặt, và việc giảm các bộ phận thành phần là không đáng kể. Tuy nhiên, các sản phẩm bị ăn mòn có thể gây bối rối cho tòa nhà. Các dịch vụ như ống dẫn, ống dẫn và cấu trúc ngăn chặn không thể được dung nạp dễ dàng như vậy.

  Nếu có một nguy cơ rỗ đã biết, một loại thép không gỉ mang molypden là bắt buộc.

  2/ Ăn mòn kẽ

  Ăn mòn kẽ là một hình thức ăn mòn cục bộ gây ra bởi nguồn cung cấp oxy rất thấp trong một vết nứt.

  Nó chỉ có thể xảy ra trong một tình huống trì trệ, nơi có thể có một lượng lớn clorua.

  Mức độ nghiêm trọng của ăn mòn kẽ phụ thuộc vào hình dạng của vết nứt; càng hẹp (khoảng 25 micron), vết nứt càng sâu thì sự ăn mòn càng nghiêm trọng.

  Các vết nứt thường xảy ra giữa đai ốc và vòng đệm, hoặc giữa các ren của vít hoặc thân của bu lông.

  Cũng có thể có những khoảng trống trong mối hàn, dẫn đến sự lắng đọng không thể xuyên qua bề mặt thép.

  INOX HOA VĂN

  3/ Ăn mòn lưỡng kim

  Ăn mòn lưỡng kim (điện) có thể xảy ra khi các kim loại khác nhau tiếp xúc với các chất điện phân thông thường như mưa, ngưng tụ và tương tự.

  Nếu dòng điện chạy giữa hai, kim loại (cực dương) tương đối rẻ tiền sẽ ăn mòn với tốc độ nhanh hơn.

  Tốc độ ăn mòn cũng phụ thuộc vào diện tích tương đối của kim loại được tiếp xúc, nhiệt độ và thành phần của chất điện phân.

  Đặc biệt, diện tích cực âm càng lớn thì càng dễ bị tấn công, Tỷ lệ khu vực kém có thể xảy ra tại ốc vít và khớp.

  Bu lông thép không gỉ carbon cần phải được lưu ý, bởi vì tỷ lệ thép không gỉ và thép carbon lớn, bu lông sẽ bị tấn công.

  Ngược lại, tấn công các thành phần thép carbon bằng bu lông thép không gỉ chậm hơn nhiều. Nói chung, rất hữu ích khi sử dụng kinh nghiệm trước đây ở một vị trí tương tự, vì trong trường hợp ngưng tụ ngẫu nhiên hoặc hơi ẩm, các loại kim loại khác nhau thường có thể được liên kết một cách an toàn, đặc biệt là khi độ dẫn của chất điện phân thấp. Thép không gỉ Austenitic thường tạo thành cực âm trong một liên kết lưỡng kim và do đó không bị ăn mòn.

  Sự tiếp xúc của thép không gỉ austenit với kẽm hoặc nhôm có thể gây ra một số ăn mòn bổ sung của hai kim loại sau.

  Điều này là không có cấu trúc, nhưng bột trắng / xám có thể không được ưa nhìn lắm.

  Ăn mòn lưỡng kim có thể được ngăn chặn bằng cách loại bỏ nước khỏi các chi tiết (ví dụ, bằng cách co lại dần trên khớp lắp ráp) hoặc bằng cách cách ly các kim loại với nhau (ví dụ: bằng bề mặt tiếp xúc của kim loại được sơn).

  Cách ly các kết nối bắt vít được thực hiện bằng các miếng đệm bằng nhựa hoặc cao su không dẫn điện và các miếng đệm và cây bụi bằng nylon hoặc Teflon.

  Hệ thống này là một chi tiết tốn thời gian và thường không cố ý kiểm tra xem tất cả các miếng đệm và tay áo đã được cài đặt đúng chưa.

  INOX HOA VĂN

   4/ Ăn mòn ứng suất

  Việc tạo ra sự ăn mòn ứng suất đòi hỏi cả ứng suất kéo và các yếu tố môi trường cụ thể. Nó không phổ biến trong môi trường xây dựng bình thường.

  Ăn mòn ứng suất không cần liên quan đến ứng suất của vật liệu, nó có thể là do tải trọng hoặc tác động còn lại của quá trình sản xuất như hàn hoặc uốn.

  Khi các thành viên thép không gỉ chứa các ứng suất dư cao (như công việc lạnh), cần chú ý sử dụng các môi trường giàu clo (ví dụ như bể bơi, đại dương, biển).

  Ăn mòn đồng đều trong thép không gỉ, ăn mòn chung không nghiêm trọng như các loại thép khác.

  Chỉ xảy ra khi thép không gỉ có độ pH <> Nếu thép không gỉ tiếp xúc với hóa chất, hãy tham khảo tài liệu của nhà sản xuất hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ của kỹ sư ăn mòn.

  INOX HOA VĂN

  Bài viết liên quan
  • Hộp inox màu là gì?
  • Hộp inox màu là gì?

   12/04/2019

   Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn hiểu Hộp inox màu là gì, có nên dùng dòng vật liệu này trong thiết kế thi công lan can cầu thang, hàng rào, cửa cổng & nội thất, ngoại thất hay không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với Inox Màu Cường Quang ngay sau bài viết này để có thêm tư vấn hay hơn nữa bạn nhé!

  • Ống inox màu là gì?
  • Ống inox màu là gì?

   11/04/2019

   Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn hiểu Ống inox màu là gì, có nên dùng dòng vật liệu này trong thiết kế thi công lan can cầu thang, hàng rào, cửa cổng & nội thất, ngoại thất hay không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với Inox Màu Cường Quang ngay sau bài viết này để có thêm tư vấn hay hơn nữa bạn nhé!

  0776.304.316