• CÔNG TY TNHH KIM LOẠI CƯỜNG QUANG

   Đơn vị nhập khẩu & Phân phối inox màu hàng đầu Việt Nam!

  INOX 316 VÀ INOX 304 SỰ KHÁC BIỆT

 • Chủ nhật, 10:56 Ngày 03/02/2019
 • Sự khác biệt giữa inox 316 và inox 304 như thế nào?

  Câu trả lời đơn giản là inox 304 chứa 18% Cr và 8% Ni, trong khi inox 316 chứa 16%Cr và 10% Ni và 2% Mo. . Molybdenum được thêm vào để chống lại sự ăn mòn của clorua (như nước biển và muối de-icing). 

  ỐNG ĐÚC INOX 316

  Inox sus 304

  là mác thép phổ biến nhất của thép không gỉ được sử dụng trên toàn thế giới, chủ yếu là do tính chống ăn mòn tuyệt vời và giá trị. Nó chứa từ 16 đến 18% crom và đến 8% phần trăm niken, cũng như một lượng nhỏ carbon và mangan.

  Thành phần biến nhất của thép không rỉ (inox) 304 là 18-8, hoặc 18/8, thép không gỉ, chứa 18 phần trăm crom và 8 phần trăm niken.

  • inox 304 có thể chịu được sự ăn mòn từ hầu hết các axit oxy hoá. Độ bền đó làm cho 304 dễ vệ sinh, do đó lý tưởng cho các ứng dụng nhà bếp và thực phẩm. Nó cũng phổ biến trong các tòa nhà, trang trí và trang trí nội thất.
  • Inox 304 có một điểm yếu: nó dễ bị ăn mòn từ các dung dịch clorua, hoặc từ môi trường nước muối biển. Các ion clorua có thể tạo ra các khu vực bị ăn mòn, được gọi là "pitting", có thể lan rộng dưới các rào cản bảo vệ crôm để liên kết các cấu trúc bên trong. Các dung dịch có chứa ít nhất 25 ppm natri clorua có thể bắt đầu có tác dụng ăn mòn.

  ỐNG INOX CÔNG NGHIỆP 304

  Inox sus 316

  • Lớp inox 316 là loại thép không gỉ thứ hai. Nó có gần như cùng một tính chất vật lý và cơ học như inox 304, và có một make-up vật liệu tương tự. Sự khác biệt chính là inox 316 kết hợp khoảng 2 đến 3 phần trăm molybden. Việc bổ sung làm tăng tính chống ăn mòn, đặc biệt đối với chloride và các dung môi công nghiệp khác.
  • Inox sus 316 thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp liên quan đến hóa chất xử lý, cũng như các môi trường có độ mặn cao như vùng duyên hải và các khu vực ngoài trời nơi có muối khử muối. Do chất lượng không phản ứng của nó,
  • Inox sus 316 cũng được sử dụng trong sản xuất dụng cụ phẫu thuật y tế. Các loại thay thế series 300 có thể chứa tới 7% molybden. Chúng cung cấp khả năng kháng clorua tốt hơn, nhưng tính kháng nặng như vậy chỉ là cần thiết trong điều kiện tiếp xúc với nồng độ cao.

  Cả hai loại Inox sus 304Inox sus 316 (cũng như các loại series 300 loại khác) sử dụng niken để duy trì thành phần austenit ở nhiệt độ thấp hơn.

  Thép Austenit đảm bảo cân bằng sức mạnh, tính khả thi và khả năng chống ăn mòn, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các tính năng kiến trúc ngoài trời, dụng cụ phẫu thuật và thiết bị chế biến thực phẩm. Một lượng lớn thép không gỉ được sản xuất ngày nay (đặc biệt là thép không rỉ 316) được ứng dụng trong các sản phẩm liên quan đến ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát.

  Thép không gỉ thường được ứng dụng trong nhà bếp thương mại và nhà máy chế biến thực phẩm vì nó rất phổ biến và đáp ứng phục vụ nhiều nhu cầu trong các ngành công nghiệp:

  + Nó dễ dàng tạo hình và gia công chế tạo thành các hình dạng cần thiết để sản xuất nhiều loại thiết bị và máy móc, chẳng hạn như bàn nấu ăn, nắp thông gió, bể chứa, và xả.

  + Nó chịu được trong các môi trường, điều kiện mài mòn tìm thấy trong nhà bếp hoặc nhà máy chế biến thực phẩm.

  + Dễ dàng lau chùi và có thể chịu được việc giặt lại nhiều lần với nhiều hóa chất và chất tẩy rửa được sử dụng để đáp ứng nhu cầu về sức khoẻ cộng đồng.

  + Nó không phản ứng với các chất kiềm và axit trong sữa, thực phẩm nấu chín, rau quả và các chất phụ gia thực phẩm.

  Bài viết liên quan

  0776.304.316