• CÔNG TY TNHH KIM LOẠI CƯỜNG QUANG

   Đơn vị nhập khẩu & Phân phối inox màu hàng đầu Việt Nam!

  Hiểu và phân biệt để chọn mua inox màu chất lượng như thế nào?

 • Thứ bảy, 14:22 Ngày 16/02/2019
 • Hiểu và phân biệt để chọn mua inox màu chất lượng như thế nào?

  Inox màu là tấm inox được mạ 1 lớp titan trên bề mặt là sản phẩm của công nghệ mạ PVD. Công nghệ mạ chân không PVD là công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, với ưu điểm là an toàn và than thiện với môi trường, màu sắc đa dạng, sang trọng, quý phái, màu sắc không tự bay màu, không bị bong tróc, có độ bền theo thời gian.

  Chúng ta cần hiểu thêm để có 1 sản phẩm tấm inox màu đẹp thì khâu chọn và dùng vật tư (phôi) inox phải đẹp đạt chuẩn loại 1 từ khổ rộng,độ dày và bề mặt (độ bóng) thì quá trình PVD mới tạo ra màu sắc đẹp và đồng đều và nhóm inox được chia làm 3 nhóm chính như sau: 

  INOX MÀU BÓNG GƯƠNG
  INOX MÀU BÓNG GƯƠNG

  -Nhóm inox màu gương

  –Color Mirror Stainless steel: là nhóm dùng tấm inox bóng gương (8k/No8) dùng để đưa vào quá trình mạ chân không PVD để tạo ra các tấm inox màu có màu sắc như mong muốn ,khi quá trình PVD xong với bằng mắt thường chúng ta cũng có thể nhìn thấy được trên bề mặt tấm inox màu kích thước 1219mm x 2438 mm có bóng đều hay không?,hình ảnh của mình soi vào có trong và sâu hay không? Và để chuẩn hơn thì các nhà sản xuất có máy đo màu xem độ đều và dày của màu trên bề mặt tấm inox màu. Tuy nhiên trên thị trường vì cạnh tranh giá cả ,người ta có thể dùng tấm inox độ bóng BA (đạt 3-4k) đưa vào PVD thì tạo ra tấm inox màu sẽ không thể gọi là Inox màu gương được giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nhóm inox màu gương hay gọi là cách khác là inox màu gương rất phong phú các loại màu khác nhau và thị trường Việt Nam thông dụng các loại như sau:

  + Tấm inox vàng gương

  + Tấm inox đen gương

  + Tấm inox vàng hồng gương

  + Tấm inox xanh gương

  + Tấm inox đồng gương

  + Tấm inox bóng gương

  + Tấm inox hồng gương…..

  INOX MÀU XƯỚC HL/NO4

  -Nhóm inox xước màu

  – Color Hairline Stainless steel: là nhóm dùng tấm inox xước (sọc) HL và No.4 dùng để đưa vào quá trình mạ chân không PVD để tạo ra các tấm inox màu có màu sắc như mong muốn ,khi quá trình PVD xong với bằng mắt thường chúng ta cũng có thể nhìn thấy được trên bề mặt tấm inox màu kích thước 1219mm x 2438mm có màu đều hay không?, Và để chuẩn hơn thì các nhà sản xuất có máy đo màu xem độ đều và dày của màu trên bề mặt tấm inox màu,và loại này nhà sản xuất thường hay phủ 1 lớp Nano polymer rất mỏng trên bề mặt xước của tấm để Chống vân tay nếu khách hàng yêu cầu.

  + inox Xước Vàng

  + inox Xước Vàng hồng

  + inox Xước Đồng

  + inox Xước Hồng

  + inox Xước Đen

  + inox Xước Xanh

  + inox Xước Trắng….

  INOX HOA VĂN

  - Nhóm Hoa văn màu

  –Embosing + Etching + Laser Printing: là nhóm dùng tấm inox đã tạo hoa văn trước và có hoa văn chìm,hoa văn nổi,tùy vào loại hoa văn có thể phải đánh bóng gương trước hay xước trước để tạo hoa văn sau đó dùng để đưa vào quá trình mạ chân không PVD để tạo ra các tấm inox hoa văn màu có màu sắc sặc sỡ nhìn như những bức tranh rất đa dạng các loại hoa văn khác nhau ,và loại hoa văn tạo hoa bằng in laser thì người ta dùng những tấm đã mạ màu sau đó mới in laser và người ta có thể sản xuất các mẫu hoa văn nếu khách hàng yêu cầu.

  + inox Hoa văn trống đồng

  + Inox Hoa văn quả trám

  + inox Hoa hồng vàng

  + Inox Hoa văn mai vàng

  + inox Hoa văn hoa mai

  + inox kẻ tròn vàng

  + inox lục giác vàng

  + Hoa văn Tròn Trắng

  + Hoa hồng Trắng

  + Hoa văn Đồng Xu

  + Hoa Văn Đá Hoa Cương

  + Hoa Vân Gỗ…

  Tóm lại bài viết này chúng tôi chia sẻ cho khách hàng Hiểu và phân biệt để chọn mua inox màu chất lượng tốt nhất để khi đưa vào gia công sản xuất hay thi công sẽ đem lại những sản phẩm ,những công trình chất lượng.

  Bài viết liên quan
  • Thép không gỉ mạ công nghệ PVD- vì sao có tên gọi
  • Thép không gỉ mạ công nghệ PVD- vì sao có tên gọi

   22/12/2021

   Thép không gỉ mạ công nghệ PVD hay còn gọi là inox màu (Color stainless steel), đây không phải là một khái niệm mới. Inox mạ màu PVD bản chất chính là thép không gỉ có mác thép inox 304, 316, 201, 430… được gia công đánh bóng tạo bề mặt trang trí, sau đó được mạ màu thông qua công nghệ mạ chân không PVD, lớp được phủ trên bề mặt inox lắng đọng hơi vật lý (PVD). Quá trình mạ màu giống như hình thành một lớp, titan, chrome oxit mỏng trên bề mặt thép không gỉ, với việc kiểm soát độ dày của lớp mạ bằng đo micron, chúng ta có thể nhận được nhiều màu sắc khác nhau, từ vàng đến xanh lam, đồng, tím và xanh lá cây...

  0776.304.316