• CÔNG TY TNHH KIM LOẠI CƯỜNG QUANG

   Đơn vị nhập khẩu & Phân phối inox màu hàng đầu Việt Nam!

  Hiểu và phân biệt để chọn mua inox màu chất lượng như thế nào?

 • Thứ bảy, 17:06 Ngày 16/02/2019
 • Hiểu và phân biệt để chọn mua inox màu chất lượng như thế nào?

  Inox màu là tấm inox được mạ 1 lớp titan trên bề mặt là sản phẩm của công nghệ mạ PVD. Công nghệ mạ chân không PVD là công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, với ưu điểm là an toàn và than thiện với môi trường, màu sắc đa dạng, sang trọng, quý phái, màu sắc không tự bay màu, không bị bong tróc, có độ bền theo thời gian.

  Đặc điểm và lợi ích của Lớp phủ PVD Titanium Nitride:

  (1) Khả năng kết dính tuyệt vời: Lớp phủ PVD cung cấp độ kết dính và độ bền cao cho vật liệu. Cho phép uốn / cắt ở nhiều góc độ khác nhau, cũng như sản xuất bổ sung mà không làm hỏng bề mặt và không để lại tình trạng nứt hoặc bong tróc bề mặt. Thích hợp cho cả thiết kế nội thất và thi công ngoại thất.

  (2) Khả năng chống oxy hóa và chống ăn mòn tuyệt vời: Trong các trường hợp và môi trường bình thường, lớp phủ PVD tăng cường và cung cấp khả năng chống oxy hóa cho vật liệu được áp dụng cho cả trong nhà và ngoài trời; độ đổi màu thấp; và duy trì kết cấu bề mặt kim loại.

  (3) Tăng độ cứng bề mặt: Theo độ cứng của lớp phủ kiểm tra Micro, số đọc độ cứng đạt đến HV2,250

  Các loại và độ dày PVD:

  (1) Các loại PVD: Các phương pháp và kỹ thuật phủ PVD bao gồm, TiN, ZrN, CrN, TiAlN, TiC, TiCN và TiO, v.v.

  (2) Độ dày lớp phủ: Đơn vị siêu nhỏ, độ dày lớp phủ Titan trang trí thường từ 0,3μm ~ 0,5μm

  (3) Màu phủ PVD: 1) Đồng thau (-001), 2) Nâu (-002), 3) Đen (-003), 4) Vàng (-004), 5) Hồng (-005), 6) Đồng (-006), 7) Bạc niken (-007)

  Để quản lý trong quá trình PVD bằng cách kiểm soát con số và số đọc tương ứng của từng màu sơn phủ cho phép chúng tôi đảm bảo màu sắc của từng lô giống nhau. Sau khi mỗi quá trình PVD được hoàn thành, một cuộc kiểm tra sau đó được thực hiện với việc áp dụng một công cụ đánh giá màu sắc để đảm bảo màu sắc đồng đều và chất lượng đạt tiêu chuẩn.

  Chúng ta cần hiểu thêm để có 1 sản phẩm tấm inox màu đẹp thì khâu chọn và dùng vật tư (phôi) inox phải đẹp đạt chuẩn loại 1 từ khổ rộng,độ dày và bề mặt (độ bóng) thì quá trình PVD mới tạo ra màu sắc đẹp và đồng đều và nhóm inox được chia làm 3 nhóm chính như sau:

  INOX MÀU BÓNG GƯƠNG
  INOX MÀU BÓNG GƯƠNG

  -Nhóm inox màu gương

  –Color Mirror Stainless steel: là nhóm dùng tấm inox bóng gương (8k/No8) dùng để đưa vào quá trình mạ chân không PVD để tạo ra các tấm inox màu có màu sắc như mong muốn ,khi quá trình PVD xong với bằng mắt thường chúng ta cũng có thể nhìn thấy được trên bề mặt tấm inox màu kích thước 1219mm x 2438 mm có bóng đều hay không?,hình ảnh của mình soi vào có trong và sâu hay không? Và để chuẩn hơn thì các nhà sản xuất có máy đo màu xem độ đều và dày của màu trên bề mặt tấm inox màu. Tuy nhiên trên thị trường vì cạnh tranh giá cả ,người ta có thể dùng tấm inox độ bóng BA (đạt 3-4k) đưa vào PVD thì tạo ra tấm inox màu sẽ không thể gọi là Inox màu gương được giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nhóm inox màu gương hay gọi là cách khác là inox màu gương rất phong phú các loại màu khác nhau và thị trường Việt Nam thông dụng các loại như sau:

  + Tấm inox vàng gương

  + Tấm inox đen gương

  + Tấm inox vàng hồng gương

  + Tấm inox xanh gương

  + Tấm inox đồng gương

  + Tấm inox bóng gương

  + Tấm inox hồng gương…..

  INOX MÀU XƯỚC HL/NO4

  -Nhóm inox xước màu

  – Color Hairline Stainless steel: là nhóm dùng tấm inox xước (sọc) HL và No.4 dùng để đưa vào quá trình mạ chân không PVD để tạo ra các tấm inox màu có màu sắc như mong muốn ,khi quá trình PVD xong với bằng mắt thường chúng ta cũng có thể nhìn thấy được trên bề mặt tấm inox màu kích thước 1219mm x 2438mm có màu đều hay không?, Và để chuẩn hơn thì các nhà sản xuất có máy đo màu xem độ đều và dày của màu trên bề mặt tấm inox màu,và loại này nhà sản xuất thường hay phủ 1 lớp Nano polymer rất mỏng trên bề mặt xước của tấm để Chống vân tay nếu khách hàng yêu cầu.

  + inox Xước Vàng

  + inox Xước Vàng hồng

  + inox Xước Đồng

  + inox Xước Hồng

  + inox Xước Đen

  + inox Xước Xanh

  + inox Xước Trắng….

  INOX HOA VĂN

  - Nhóm Hoa văn màu

  –Embosing + Etching + Laser Printing: là nhóm dùng tấm inox đã tạo hoa văn trước và có hoa văn chìm,hoa văn nổi,tùy vào loại hoa văn có thể phải đánh bóng gương trước hay xước trước để tạo hoa văn sau đó dùng để đưa vào quá trình mạ chân không PVD để tạo ra các tấm inox hoa văn màu có màu sắc sặc sỡ nhìn như những bức tranh rất đa dạng các loại hoa văn khác nhau ,và loại hoa văn tạo hoa bằng in laser thì người ta dùng những tấm đã mạ màu sau đó mới in laser và người ta có thể sản xuất các mẫu hoa văn nếu khách hàng yêu cầu.

  + inox Hoa văn trống đồng

  + Inox Hoa văn quả trám

  + inox Hoa hồng vàng

  + Inox Hoa văn mai vàng

  + inox Hoa văn hoa mai

  + inox kẻ tròn vàng

  + inox lục giác vàng

  + Hoa văn Tròn Trắng

  + Hoa hồng Trắng

  + Hoa văn Đồng Xu

  + Hoa Văn Đá Hoa Cương

  + Hoa Vân Gỗ…

  Tóm lại bài viết này chúng tôi chia sẻ cho khách hàng Hiểu và phân biệt để chọn mua inox màu chất lượng tốt nhất để khi đưa vào gia công sản xuất hay thi công sẽ đem lại những sản phẩm ,những công trình chất lượng.

  Bài viết liên quan
  • Địa chỉ cung cấp tấm inox 304 màu đen uy tín tại TP.HCM
  • Địa chỉ cung cấp tấm inox 304 màu đen uy tín tại TP.HCM

   12/09/2023

   Thị trường hiện nay có vô vàn các vật liệu được sản xuất và thiết kế nhằm phục vụ trang trí trong gia đình và đời sống con người. Trong đó, chúng ta không thể phủ nhận rằng tấm inox 304 màu đen chính là vật tư inox được mạ titan màu đen dùng để trang trí hoặc để thay thế các vật liệu trang trí khác dùng để trang trí các công trình kiến trúc, xây dựng hay những không gian nội ngoại thất bền đẹp.

  0776.304.316