• CÔNG TY TNHH KIM LOẠI CƯỜNG QUANG

   Đơn vị nhập khẩu & Phân phối inox màu hàng đầu Việt Nam!

  ĐẶC TÍNH CỦA INOX MÀU

 • Thứ sáu, 11:00 Ngày 08/02/2019
 • ĐẶC TÍNH CỦA INOX MÀU

  Inox, inox màu còn gọi là thép không gỉ, inox là một trong những vật liệu hiện đang được ứng dụng vô cùng phổ biến, đặc biệt là ở lĩnh vực dân dụng. Do đó mà mọi người vẫn thường sử dụng inox vào nhiều công việc, trong những môi trường, điều kiện khác nhau. Và inox màu hiện nay đã và đang là một xu thế mới trong ứng dụng làm vật liệu trang trí nội ngoại thất, tuy nhiên inox màu vì nó là hàng trang trí cho nên việc ứng dụng chỉ giới hạn trong một số lĩnh vực nhất định và nó không được ứng dụng rộng rãi như inox 304, 430, 201, 316 .. có độ bóng BA, 2B, HL, No4… Và với inox nói chung hay inox màu nói riêng vẫn có đặc tính chung của inox. Vậy đặc tính của inox, inox màu như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu thông qua các câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra.

  INOX 304 MÀU VÀNG

  1./ Inox màu có bền không?

  Inox màu cũng chính là inox thông thường. Do đó inox có những đặc tính nổi bật là độ bền,tốt của inox khá cao,đặc biệt là ở khả năng chống kéo, nén, chống va đập đồng thời nó tốt hơn cả chính là khả năng chống ăn mòn cao. Inox màu đồng thời cũng thừa hưởng tất cả các đặc tính của inox nhưng do inox là loại hàng trang trí,là loại inox mạ trên bề mặt một lớp titan tạo màu cho nên inox màu thường được ứng dụng vào những hàng trang trí ở những nơi, những chỗ ít bị va đập,cọ sát, môi trường không có hóa chất nhằm để giữ gìn bề mặt inox màu.

  2./ Inox màu có cứng không?

  Inox là hợp kim Crom, Niken, Cacbon, Mo…có chứa tối thiểu 10,5% crom và tùy theo vào từng mác thép inox 304, inox 316, inox 430, inox 201… Tất cả đều đạt độ cứng, độ dẻo dai, độ bền của mỗi loại đều được phát huy vào từng môi trường hay ứng dụng khác nhau. Với các đặc tính này inox màu ra đời không những đáp ứng được tất cả về độ cứng, dẻo dai …mà còn có đặc tính nổi trội về màu sắc phong phú, độ bền màu cao, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, môi trường và đem lại thẩm mỹ cao cho nên hiện nay inox màu thường được ứng dụng làm cửa đi, cửa tự động, cửa lùa, vách kính…cho nhà phố,tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại…

  3./Inox có độc hại không?

  Inox có độ bền cao, kháng lại hầu hết các quá trình ăn mòn thông thường và không dễ bị biến chất, không sản sinh ra các chất độc hại.. Trong thực tế inox được mạnh danh là một trong những vật liệu bảo vệ sức khỏe con người,bảo vệ môi trường sống, trong gia đình chắc hẳn gia đình nào cũng sử dụng xoong  nồi, thìa, muỗng rĩa…thực tế inox 304, inox 316 là hai mác thép được sử dụng 100% trong lĩnh vực y tế và thực phẩm …

  4./ Inox màu có gỉ sét không?

  Nếu inox màu làm từ chất liệu inox 201inox 430,trong môi trường ẩm ướt, nước mưa thì vẫn bị gỉ sét như thường và gỉ sét sẽ làm hỏng mất màu của inox, và loại inox 201,430 màu này thường được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực quảng cáo. Nếu inox màu được làm từ inox 304, inox 316 thì khẳng định là không bị gỉ sét, tuy nhiên inox 304 màu, inox 316 màu thường có giá thành cao hơn inox 201 và inox 430 màu,tuy giá thành cao hơn nhưng do độ bền vượt trội mà trên thị trường phần lớn lưu thông loại tấm inox 304 màu và nó rất được ưa chuộng trong tất cả các lĩnh vực trang trí nội ngoại thất cả trong nhà lẫn ngoài trời.

  5./ Inox có dẫn điện không?

  Inox là một hợp kim của kim loại, độ dẫn điện được đánh giá bằng thông số điện trở suất. Thông số này càng lớn thì khả năng dẫn điện càng kém và ngược lại. Thông thường, chỉ số điện trở suất của thép không gỉ ở 20 độ C là 6,9 x 10-7. Tức là thép không gỉ có dẫn điện. Tuy nhiên khả năng dẫn điện của inox tương đối kém so với các kim loại khác như đồng, bạc, vàng.. và hầu như không được ứng dụng để làm chất dẫn điện.

  6./ Inox nào bị hút nam châm không?

  Inox là hợp kim thép không gỉ có chứa tối thiểu 10,5% crom, nhưng trong ngành công nghiệp thép không gỉ nói chung người ta tạo ra rất nhiều mác thép khác nhau, mỗi mác thép đều có đặc tính, tính chất lý hóa học khác nhau và đều được ứng dụng vào các lĩnh vực, sản phẩm khác nhau. Mỗi mác thép khi được ứng dụng đúng thì nó đều phát huy rất tốt trong môi trường đó, để hỏi inox hay  mác thép nào bị hút nam châm? Thì câu trả lời là các mác thép inox Ferritic : inox 430, inox 410, inox 409, inox 434, inox 439.. sẽ bị nhiễm từ và bị hút nam châm như sắt, đồng nghĩa ở môi trường ẩm ướt nó sẽ bị gỉ sét, trong môi trường khô ráo thì mới phát huy đúng ứng dụng của inox seri 400 này.

  THANG CUỐN BẰNG INOX MÀU

  7./ Inox màu có chịu được nước biển không?

  Câu trả lời là không nên dùng inox màu trong môi trường nước biển, cho dù là inox màu 304 hay 316. Inox 304 màu hay inox 316 màu về bản chất inox thì đúng là hai loại sử dụng rất tốt trong môi trường này. Nhưng vì là “inox màu”, vì chữ màu có nghĩa là inox 304 hay inox 316 mạ màu trên bề mặt cho nên nếu sử dụng trong môi trường nước biển thì màu của inox không bền và nó sẽ bị làm mất màu, kể cả inox 304,316 có độ bóng BA và nếu ngâm xuống biển một thời gian nó cũng bị đổi màu không thể nào giữ được sự sáng bóng như ban đầu, vì thế inox màu không nên sử dụng trong môi trường nước biển.

  8./ Inox màu thường dùng làm đồ gì?

  Inox màu là cách gọi chung trong đó có rất nhiều màu sắc, hoa văn khác nhau và với đa dạng màu sắc có độ thẩm mỹ và độ bền màu cao cho nên inox màu thường được dùng để  trang trí nội ngoại thất như : Hệ thống cửa inox màu vàng với kính cường lực, hệ thống vách ngăn inox trang trí nội thất, lan can cầu thang, hệ thống thang máy, bàn ghế, tủ kệ trưng bày….

   

  Bài viết liên quan
  • Hộp inox màu là gì?
  • Hộp inox màu là gì?

   12/04/2019

   Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn hiểu Hộp inox màu là gì, có nên dùng dòng vật liệu này trong thiết kế thi công lan can cầu thang, hàng rào, cửa cổng & nội thất, ngoại thất hay không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với Inox Màu Cường Quang ngay sau bài viết này để có thêm tư vấn hay hơn nữa bạn nhé!

  • Ống inox màu là gì?
  • Ống inox màu là gì?

   11/04/2019

   Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn hiểu Ống inox màu là gì, có nên dùng dòng vật liệu này trong thiết kế thi công lan can cầu thang, hàng rào, cửa cổng & nội thất, ngoại thất hay không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với Inox Màu Cường Quang ngay sau bài viết này để có thêm tư vấn hay hơn nữa bạn nhé!

  0776.304.316