• CÔNG TY TNHH KIM LOẠI CƯỜNG QUANG

   Đơn vị nhập khẩu & Phân phối inox màu hàng đầu Việt Nam!

  CUỘN INOX 304/BA
  Giá: Liên hệ

  Cuộn inox 304/BA, Inox cuộn 304/BA được sản xuất theo công nghệ cán nguội, quy cách đạt chuẩn. Sản phẩm đáp ứng rất tốt nhu cầu của nhiều lĩnh vực cơ khí, đối tượng khách hàng khác nhau.

  Hãy liên hệ với Inox Cường Quang ngay sau bài viết này theo số: 0776304316 để có thêm tư vấn chi tiết hơn nữa

  Mô tả chi tiết

  • Tên sản phẩm : Cuộn inox 304/BA, Inox cuộn 304/BA
  • Mác thép : 304/304L
  • Độ bóng (bề mặt): BA
  • Thương hiệu: Inox Cường Quang, Posco (Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc), Hyundai, BNG (Hàn Quốc), Yusco, Joan Long ( Đài Loan), Tisco, Lisco (Trung Quốc), Acerinox (Tây Ban Nha), Bahru (Malaysia), Out Kumpu ,(Phần Lan), Columbus (Nam Phi).
  • Tiêu chuẩn kỹ thuật: AISI, ASTM, JIS – tiêu chuẩn phổ biến nhất tại Việt Nam là: ASTM
  • Quy cách:
   • Độ dày: 0.3mm – 0.4mm – 0.5mm
   • Bề rộng: 1000mm/1219mm/1250mm x Coils  – ngoài ra còn cung cấp theo yêu cầu.
  • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan,Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ, Châu Âu.
  • Hình thức thanh toán: Chuyển khoản hoặc tiền mặt
  • Hình thức vận chuyển: Đường bộ, Đường thuỷ, Tàu hoả
  • Thời gian giao hàng: trong vòng 15 ngày
  BẢNG THÀNH PHẦN HÓA HỌC INOX
  BẢNG THÀNH PHẦN HÓA HỌC INOX

  1/Cuộn inox 304 là gì ?

  Cuộn inox 304 là sản phẩm thép không gỉ (hay inox 304) được sản xuất dưới dạng các tấm phẳng, có khổ rộng giống tấm nhưng  không giới hạn về chiều dài, với độ dày xác định, đồng nhất với nhau và được cuộn lại thành từng cuộn. Inox 304 nói chung và inox 304 cuộn nói riêng được sử dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ các ngành chế biến thực phẩm, sản xuất hàng hóa, dệt may, hóa chất, linh kiện máy móc, thiết bị trên biển và đặc biệt trong tất cả các ngành cơ khí chế tạo ra các máy móc, dây chuyền sản xuất hay bất cứ một đồ tiêu dùng nào thì dạng inox cuộn để tiết kiệm được vật tư và đều được sử dụng thích hợp vào ngành cơ khí chế tạo mà nhiều sản phẩm thép không gỉ hình khác không ứng dụng được…

  2/Quy cách (khổ) tiêu chuẩn loại 1 của Cuộn inox 304:

  Thép không gỉ có rất nhiều sản phẩm hay nói cách khác là rất nhiều thép hình khác nhau và mỗi một thép hình (sản phẩm) khác nhau chúng đều được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, mỗi quy cách đều phù hợp theo khoa học ngành cơ khí, và dưới đây là những loại khổ tiêu chuẩn loại 1 như sau:

  + Cuộn inox cán nóng thường có các bề mặt, độ bóng là No.1 và độ dày từ 3.0mm trở lên và có các khổ như sau: 1219mm*coil, 1524mm*coil, 1524mm* coil

  + Cuộn inox cán nguội thường có các độ bóng là 2B, BA, HL, No.4, N0.6, No.7, No.8 và thường có các độ dày từ 3.0mm trở xuống, với các khổ như sau: 1000mm*coil; 1219mm*coil; 1250mmcoil; 1524mm*coil

  • Lưu ý để nhận biết 1 cuộn inox loại 1 là mác thép, độ cứng (Luyện Kim) phải đạt tiêu chuẩn, độ dày đồng đều, bề mặt không bị trầy xước hay bị lỗi, trọng lượng cuộn trung bình từ 3,5 tấn đến 20 tấn/ cuộn, mỗi lớp inox đều có lớp giấy lót hoặc pvc bảo vệ, cuộn inox phải được đóng palet, bao bì cẩn thận và tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn hàng loại 2, loại 3 (Baby coils).

  Cách tính trọng lượng inox 304:

  Khối lượng riêng của inox 304 là 7.93g/m3 = 7930kg/m3.

  Bên cạnh đó chúng ta có công thức tính trọng lượng của tấm và cuộn inox 304  như sau:

   Inox 304 dạng tấm, cuộn:

  Trọng lượng (kg) = T (mm) x W (mm) x L (mm) x tỷ trọng (g/cm3).

  • A: Cạnh; A1: Cạnh 1; A2: Cạnh 2
  • T: Dày; W: Rộng; L: Dài

  3/Inox cuộn 304 có những đặc điểm nổi bật nào ?

  Khi nói đến vật liệu xây dựng, độ bền, khả năng chống chịu với điều kiện môi trường ngoài, khả năng gia công là các yếu tố được quan tâm nhiều nhất. cuộn inox 304 có những đặc chính như:

  3.1/Đặc điểm vật lý

  Cuộn inox 304 có những đặc điểm vật lý đó là:

  • Sức chống chịu tốt, độ cứng cao: Inox cuộn có độ đàn hồi tốt nhất trong số các loại inox khác, có khả năng chịu nhiều va đập của môi trường. Ứng suất đàn hồi lên đến 1000MPa, ứng suất chịu ảnh hưởng bởi hình dạng tấm inox và số lượng tấm.
  • Khả năng chịu nhiệt tốt, giữ nguyên hình dáng vật liệu trong điều kiện nhiệt độ quá thấp hoặc cao: Tấm inox chịu được nhiệt độ lên đến 870 độ C. Đồng thời ở không giòn và dễ gãy khi ở trong môi trường có nhiệt độ quá thấp.
  • Từ tính: Từ tính của inox cuộn kém và hầu như chúng ta không thể cảm nhận được bằng mắt thường. Điều này là điểm cộng tuyệt vời giúp đảm bảo sự ổn định cho các thiết bị trong quá trình vận hành, không bị ảnh hưởng bởi từ tính như các vật liệu từ sắt hay đồng. Tuy nhiên ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, từ tính của inox 304 sẽ xuất hiện và gần như tương đương với từ tính của Sắt.
  • Khả năng chống ăn mòn tốt: inox 304 dạng cuộn được xem là vật liệu hoàn hảo trong các môi trường tiếp xúc với nhiều hóa chất. Khả năng chống ăn mòn hầu như tuyệt đối đối với các hóa chất ngành dệt và axit vô cơ. Đồng thời khả năng chống gỉ hoàn hảo nên chúng được ứng dụng nhiều trong ngành kiến trúc, các quá trình chế biến thực phẩm. các thiết bị trên biển…

  3.2/Đặc điểm cơ học

  Là vật liệu có độ bền và khả năng chống chịu tốt, Cuộn inox 304 có những đặc tính cơ học sau:

  • Khả năng hàn: Inox 304 dạng cuộn có thể được ghép nối với các vật liệu khác một các dễ dàng nhờ có khả năng hàn tốt. Tuy nhiên nó lại không đáp ứng được kỹ thuật hàn gió đá, khả năng cắt gọt cũng kém so với các loại inox khác. Bạn vẫn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách dùng máy công cụ ở tốc độ quay thấp với quán tính lớn, kết hợp với nước làm mát.
  • Khả năng gia công tốt: như đã đề cập ở trên, inox 304 có thể dát mỏng một cách dễ dàng mà không cần tới nhiệt độ cao. Nó có khả năng tạo hình tốt nên được ứng dụng để sản xuất các chi tiết bằng inox.

  4/Điểm khác biệt của inox dạng cuộn với các dạng inox khác

  Inox 304 cuộn được sản xuất thành nhiều hình dạng khác nhau nhằm phù hợp với từng mục đích sử dụng. Những dạng phổ biến có thể kể đến là dạng lát, vỉa, cuộn, ống tròn,…Cuộn inox 304 cũng là một trong các dạng phổ biến đó. Nhờ cấu trúc mỏng nên rất dễ uốn, dẻo, độ bền cao, khả năng tạo hình đa dạng. So với các sản phẩm inox dạng ống, dạng tấm thường dùng để bao bọc các thiết bị máy móc, thường dùng làm vỏ máy, vỏ thiết bị để chống tác động từ môi trường vật lý. Dạng tấm cũng có giá thành thấp hơn vì không phải mất công cắt gọt như dạng lát.

  5/Những ứng dụng của cuộn inox 304

  Inox 304 dạng cuộn được sử dụng trong sản xuất công nghiệp lẫn trong chế tác dân dụng, phục vụ cho gia đình. Có thể kế đến là:

  Trong công nghiệp nặng, cuộn inox 304 được dùng để sản xuất gia công các thiết bị, bồn bể cho các công trình đường ống trong các lĩnh vực dầu khí, thực phẩm, hóa chất, dược phẩm và y tế,…các chi tiết cơ khí cần độ chính xác cao, chi tiết máy móc nhỏ, những vị trí chủ chốt chứa hóa chất, cần đến khả năng chống gỉ, dây chuyền sản xuất đồ uống, thực phẩm, nước ngọt, rượu,…

  Trong công nghiệp nhẹ, inox dạng cuộn 304 được sử dụng nhiều để sản xuất các linh kiện có kích thước nhỏ, chống nhiệt, gỉ sét tốt, có độ bền cao như linh kiện xe máy, xe đạp, điều hòa, máy bay,..

  Đối với vai trò ứng dụng trong gia đình, inox 304 dạng cuộn được dùng nhiều để sản xuất các thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp, bồn rửa mặt, vòi hoa sen,…Ngoài ra chúng còn được dùng trong trang trí nội thất, ốp cột, mặt tiền tòa nhà, cầu thang, lan can nhờ khả năng uốn dẻo, dễ gia công của mình. Và còn vô vàn những ứng dụng khác trong đời sống.

  Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về inox 304 dạng cuộn. Hy vọng qua những chia sẻ này bạn đã hình dung được vật liệu này là gì và có thêm một lựa chọn vật liệu hoàn hảo cho cuộc sống của mình.

   

  Sản phẩm cùng loại

  0776.304.316